2023 | Đồ bành là gì? Top 10 Chợ đồ bành hàng tuyển tại Huế, Đà Nẵng

Giá cả tại kho luôn ở mức cạnh tranh nhất và luôn sẵn số lượng lớn

Nhu cầu mua sắm giá rẻ của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên, người lao động là rất cao. Nói tới quần áo giá rẻ thì chắc chắn không thể bỏ qua đồ bành được, với người đã quen thì họ thừa biết đây là loại hàng gì nhưng với những “tấm chiếu mới” thì còn khá mù mờ về đồ bành. Bài viết dưới đây của hangkiencampuchia.com sẽ giúp bạn gỡ màn về đồ bành, đồng thời chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những khu chợ đồ bành cực hot với quần áo chất lượng và giá siêu rẻ tại Đà Nẵng và Huế. Cùng bắt đầu thôi nào.

Đồ bành là gì? 

Nếu nhắc đến đồ secondhand, đồ si, đồ sida hay hàng thùng thì hầu hết tất cả mọi người tại miền Nam và miền Bắc sẽ hiểu ngay là đang nói tới các món đồ cũ đã qua sử dụng. Tuy nhiên ở khu vực miền Trung thì người dân sẽ dùng một từ địa phương là đồ bành hay hàng bành để chỉ các loại đồ như vậy. Chữ “bành” theo cách hiểu của người miền Trung là “to” hoặc “lớn, đồ si lại thường được đóng thành từng bao, thùng lớn nên họ mới gọi là đồ bành. Thỉnh thoảng nếu bạn nghe người miền Trung nói “Nó to bành ki” thì cũng có nghĩa là chỉ món gì đó rất lớn.

Chữ “bành” theo cách hiểu của người miền Trung là “to” hoặc “lớn
Chữ “bành” theo cách hiểu của người miền Trung là “to” hoặc “lớn
Hàng đóng thành từng bành lớn gọi là đồ bành, hàng bành
Hàng đóng thành từng bành lớn gọi là đồ bành, hàng bành

Quả thật như vậy, đồ bành là tập hợp của những món đồ cũ đã qua sử dụng, sau khi thu gom về thì các kho hàng sẽ phân loại hàng nào ra hàng đó, đầm ra đầm, quần ra quần và giặt tẩy sạch sẽ sẽ. Các loại hàng sau khi đã xử lý xong thường sẽ được nhét vào một kiện hàng lớn và dùng máy nén ép lại thành một kiện vuông vức và chắc chắn, mỗi kiện nặng từ 50k-100kg và có tới hàng trăm món đồ được xếp chồng lên nhau.

Theo các tiểu thương chuyên kinh doanh đồ bành hàng chục năm nay tại Đà Nẵng và Huế thì ngày xưa đồ bành đến đây qua những chuyến xe chở đồ cứu trợ từ các tổ chức từ thiện trên thế giới. Khi đó còn đói nghèo nên Việt Nam và đặc biệt là khu vực miền Trung bị chiến tranh tàn phá nặng nề rất hay nhận được đồ cứu trợ là nhu yếu phẩm, quần áo, sách vở cho trẻ con. Bởi nhiều lý do nên không phải kiện nào cũng được phân phát miễn phí, một số được bày bán trên vỉa hè với giá cực rẻ nên được tất cả người dân vô cùng hưởng ứng. Thời điểm ấy ai cũng thích những món đồ bành nước ngoài vì chất liệu dày dặn, rất khác so với hàng trong nước, kiểu dáng cũng khác xa những loại quần áo giá rẻ hay bố mẹ tự may cho ngày xưa. Dù thật sự chất lượng đồ bành lúc đó không thực sự tốt lắm, chỉ đủ đáp ứng tiêu chuẩn “mặc ấm” nhưng vẫn khiến cho nhiều người có cái nhìn thiện cảm với loại hàng này vì đã giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong thời buổi kinh tế khó khăn. Mãi về sau khi kinh tế tốt hơn, khi chúng ta có điều kiện mua đồ mới thì nhiều người vẫn thích mua đồ bành vì rẻ, mẫu mã độc, không đụng hàng, chất lượng tốt hơn xưa rất nhiều.

Đồ bành là tập hợp của những món đồ cũ đã qua sử dụng, sau khi thu gom về thì các kho hàng sẽ phân loại hàng nào ra hàng đó
Đồ bành là tập hợp của những món đồ cũ đã qua sử dụng, sau khi thu gom về thì các kho hàng sẽ phân loại hàng nào ra hàng đó

Cũng theo các tiểu thương này chia sẻ, những năm sau này khi nguồn hàng viện trợ đứt dần thì đường đi của đồ bành cũng trở nên lắt léo hơn. Đồ bành được các kho sỉ hàng thùng ở TP.HCM sang Campuchia nhập về, sau đó mới tiếp tục từ TP.HCM đi về các thành phố nhỏ hơn như Huế, Đà Nẵng, Quảng Bình….v.v

Lý giải cho việc vì sao lại lấy hàng Campuchia? Thủ đô Phnom Penh hay Campuchia nói chung được mệnh danh là thánh địa hàng thùng của Châu Á. Tất cả nguồn hàng thùng trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong đều chảy về đây trước khi được các mối buôn sỉ từ Việt nam, Myanmar, Châu Phi tới lấy hàng về bán. Ngành kinh doanh đồ secondhand ở Campuchia phát triển cực sớm và cực kì nở rộ, tại đây có rất nhiều khu chợ hàng thùng lớn như chợ Central Market, chợ Orussey, chợ Tà Mâu, chợ Olympic với cực kì nhiều mặt hàng. Không chỉ có các loại quần áo mà thị trường đồ secondhand còn cực kì sôi động với các loại giày dép hiệu, túi xách bóp ví, linh kiện điện tử, đồ gia dụng, đồ điện máy, xe oto – xe máy. Điểm chung là tất cả các loại hàng đều cực rẻ, quần áo thì chỉ có giá từ 5-10k VND, lấy về Việt Nam bán 40-50k là bình thường, hàng nhập nguyên thùng đều rẻ hơn khi mua ở Việt Nam từ vài trăm đến vài triệu. 

Nhưng đã gọi là chợ thì vàng thau lẫn lộn, không phải cứ đến Campuchia thì bạn sẽ mua được đồ bành đẹp giá tốt. Hàng ở đây ngoài hàng từ các nước giàu có chất lượng thì còn trộn cả hàng quần áo cũ từ Trung Quốc, Thái, Lào hay thậm chí là Việt Nam nhập ngược qua, hàng này chất lượng rất thấp, cũ, xấu và bẩn nên không mối sỉ nào lấy loại này. Các kho kém chất lượng thường trộn thêm loại hàng này vào để bán cho lời hơn. 

Không chỉ có các loại quần áo mà thị trường đồ secondhand còn cực kì sôi động với các loại giày dép hiệu, túi xách bóp ví, linh kiện điện tử
Không chỉ có các loại quần áo mà thị trường đồ secondhand còn cực kì sôi động với các loại giày dép hiệu, túi xách bóp ví, linh kiện điện tử

Cơ bản thì đồ bành/hàng thùng ở Cam hay ở Việt Nam đều được chia làm 2 loại chính:

  • Hàng thùng Châu Á: Đặc điểm là giá rẻ, mẫu mã bắt mắt, chất vải hay chất liệu giày dép không quá xuất sắc như hàng nhập Âu Mỹ nhưng tương đối tốt. Loại hàng này thường được đóng thành thùng 100kg hoặc giày thì 100 đôi. Vì số lượng hàng trong thùng nhiều nên giá nhập hàng Châu Á nếu chia ra thì cực kì rẻ nên được các cửa hàng bán đồ bành bình dân lấy nhiều. Các loại hàng thùng Châu Á đẹp như áo voan, đầm váy voan, đầm xô, áo sơ mi, áo kiểu, giày boot, áo khoác gió, đồ si trẻ em.
  • Hàng thùng Âu Mỹ: Đặc điểm là giá cao nhất trong các loại hàng thùng trên thị trường nhưng chất lượng cũng đẳng cấp nhất. Độ mới loại hàng này rất cao lại được vệ sinh sạch sẽ nên khách nhìn qua là ưng ngay. Âu Mỹ cũng là vùng đất của nhiều thương hiệu thời trang và xu hướng thời trang hàng đầu nên về mẫu mã lúc nào cũng cực kì đẹp và chất. Hàng này chỉ đóng thành từng tép nhỏ 45-50kg và gọi là hàng nguyên tép để phân biệt với hàng thùng Châu Á. Vì chất lượng tốt nên hàng thùng Âu Mỹ thường bán được giá cao hơn, mẫu đẹp đều toàn tép.

Những năm gần đây việc kinh doanh đồ bành thực sự trở thành cơn sốt ở khắp mọi nơi vì nhu cầu khách hàng quá cao, kể cả những người có điều kiện kinh tế cũng thích săn đồ bành vì nhiều hàng hiệu, mẫu độc đáo không hề thua kém gì hàng thời trang chính thống.. Kinh doanh đồ bành cũng mang lại lợi nhuận rất cao cho những người kinh doanh nên ngày càng có nhiều cửa tiệm đồ bành, đặc biệt là đồ bành tuyển mọc lên.

Dù bạn là tín đồ yêu thích mua đồ bành hay muốn nhập sỉ đồ bành về bán thì cũng cần nên cẩn trọng vì thị trường hiện nay đã bị bão hòa rất nhiều. Hàng giá rẻ thì rất nhiều nhưng chất lượng thực chất không được như quảng cáo.

Xem thêm:

Chợ Hàng thùng đồ si Hà Nội

Chợ Hàng thùng đồ si tại Sài Gòn

Top 5 chợ đồ bành Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố trung tâm năng động và sầm uất bậc nhất miền Trung, nơi đây luôn thu hút được đông đảo khách du lịch thập phương đến thưởng thức các món ngon nổi tiếng như mì quảng, nem tré, bánh xèo nem lụi. Tuy nhiên với dân địa phương thì còn một “đặc sản” nữa mà họ cực kì yêu thích đó là đồ bành, việc mua sắm đồ bành với nhiều người dân Đà Nẵng đã trở thành một thói quen, một thú vui tiết kiệm sau chuỗi ngày làm việc mệt mỏi.

1. Chợ Đống Đa – Chợ đồ bành xịn nhất Đà Nẵng

Như tiêu đề, chợ Đống Đa là một trong top 5 chợ đồ bành ở Đà Nẵng nổi danh nhất với chất lượng đồ bành cực kì đẹp và chất lượng. Để đến chợ Đống Đa thì bạn cứ đi đến số 124 Đống Đa rồi quẹo vào là sẽ đến ngay thiên đường đà bành nổi danh nhất Đà Nẵng, bất kì tín đồ nào mê đồ bành thì cũng sẽ đến đây ít nhất vài lần 1 tháng. Sở dĩ đồ bành ở đây có chất lượng tốt là vì hầu hết các tiểu thương đều nhập hàng thùng nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ-Châu Âu nên mẫu mã đẹp, hàng có độ mới. Vì tốt nên giá ở chợ Đống Đa cũng nhỉnh hơn các chợ đồ bành khác một chút, giá trung bình dao động từ 50k-300k hay thậm chí cao hơn nữa cho các món đồ da thật, túi hàng hiệu. Hàng ở đây có đủ loại từ quần áo, đầm váy người lớn, trẻ em, giày dép, túi xách, thỉnh thoảng còn có một số hàng gia dụng secondhand nhập Nhật Hàn được bày bán tại chợ.

Sở dĩ đồ bành ở đây có chất lượng tốt là vì hầu hết các tiểu thương đều nhập hàng thùng nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ-Châu Âu
Sở dĩ đồ bành ở đây có chất lượng tốt là vì hầu hết các tiểu thương đều nhập hàng thùng nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ-Châu Âu

Các quầy hàng ở chở thường có hai loại hàng, 1 loại hàng tuyển được treo trên sào có dán giá sẵn và ít khi mặc cả được, nói là hàng tuyển nhưng nhiều khi lại được lựa chọn theo gu của chủ hàng nên có thể sẽ không hợp gu bạn. 1 loại hàng thường đổ đống phía dưới để bạn tha hồ chọn, loại này giá rẻ hơn, chọn lựa cũng thoải mái hơn nhưng bạn nên để ý từng chi tiết nhỏ như khóa kéo, nút xem có còn nguyên vẹn không, có bị rách thủng không, nếu có thể sửa được thì hãy yêu cầu người bán bớt giá các món này.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 42 Lương Ngọc Quyến, Thuận Phước, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

2. Chợ Kỳ Đồng – Chợ đồ bành bình dân 

Chợ Kỳ Đồng là một khu chợ cũ lâu đời, nổi tiếng với các loại hải sản tươi ngon, giá rẻ bình dân. Ngoài khu chuyên bán thực phẩm thì khu đồ bành cũng thu hút rất nhiều khách hàng ghé thăm, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên và người lao động. Đối tượng chủ yếu của chợ là khách hàng bình dân nên giá cả đồ bành ở đây cực kì phải chăng, chỉ từ 20k-100k cho một món đồ, thỉnh thoảng vào những ngày xả hàng dọn kho thì bạn có thể mua được những chiếc quần jeans hay áo thun với giá chỉ 5k. Các mặt hàng đẹp mà bạn nên mua tại chợ Kỳ Đồng như áo sơ mi, quần jeans, đầm đi làm, đầm mặc nhà, đồ mặc nhà trẻ em, giày dép si…v.v.

Các loại hàng trong chợ này vô cùng đa dạng, có loại đồ bành giá cực rẻ không rõ nguồn gốc, cũng có hàng được nhập từ Campuchia chất lượng cao nên nếu bạn có nhu cầu mua đồ bành sỉ hay mua nguyên kiện thì nên hỏi rõ chủ hàng, test kĩ hàng trước khi mua vì ngoài các khu chợ thường có tình trạng trộn hàng tuyển với hàng thường bán cho khách. 

Các mặt hàng đẹp mà bạn nên mua tại chợ Kỳ Đồng như áo sơ mi, quần jeans, đầm đi làm
Các mặt hàng đẹp mà bạn nên mua tại chợ Kỳ Đồng như áo sơ mi, quần jeans, đầm đi làm

Chợ Kỳ Đồng bán hàng bình dân nên ít khi nói thách, bán khá đúng giá nên bạn không cần phải trả giá nhiều như khi đi các khu chợ khác.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 135 Kỳ Đồng, Hòa Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam

Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

3. Chợ Bắc Mỹ An – Thiên đường ẩm thực kiêm đồ bành giá rẻ

Chợ Bắc Mỹ An vốn là thiên đường ẩm thực nổi danh của thành phố Đà Nẵng, không chỉ thu hút được dân địa phương mà cả dân du lịch cũng biết đến các món ăn vặt nổi tiếng ở đây. Không chỉ đến đây để thưởng thức ẩm thực mà khách tới đây còn để tham quan mua sắm tại khu bán đồ bành. Đồ bành ở chợ Bắc Mỹ An không được nằm riêng một khu như các khu chợ khác mà nằm rải rác ở những khu vực quanh chợ. Phía đối diện mặt sau và mặt bên chợ sẽ có rải rác 2 3 nhà bán đồ bành. Thực chất là cả về số lượng lẫn chất lượng đồ bành ở đây không quá đặc sắc nhưng chủ hàng cực kì thoải mái và dễ chịu, khách tới mua hàng có thể ngồi lựa thoải mái mấy tiếng cũng được, mà mua đồ bành thì cần nhất là lựa chọn thoải mái nên các sạp hàng ở đây vẫn thu hút được rất nhiều khách ghé đến. 

Không chỉ đến đây để thưởng thức ẩm thực mà khách tới đây còn để tham quan mua sắm tại khu bán đồ bành
Không chỉ đến đây để thưởng thức ẩm thực mà khách tới đây còn để tham quan mua sắm tại khu bán đồ bành

Ngoài ra thì giá rẻ cũng là ưu điểm lớn, một chiếc áo thun có giá chỉ từ 20k, quần jeans 50k, áo khoác dạ 80k-100k, đầm váy 50-70k tùy mẫu. Tuy số lượng quầy hàng không nhiều nhưng hàng luôn nhập về liên tục, đảm bảo thay đổi mặt hàng thường xuyên, đặc biệt vào mùa hè hay mùa đông thì đều có đủ hàng thời trang cho các mùa.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 25 Nguyễn Bá Lân, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00

4. Chợ Cồn – Đồ bành truyền thống, lâu đời.

Chợ Cồn được thành lập từ thế kỉ 19, cho đến nay thì chợ Cồn đã có bề dày hơn 80 năm lịch sử, chợ đã trở thành địa điểm tham quan mua sắm, ăn uống của cả người dân địa phương và khách du lịch. Nằm giữa đường Hùng Vương và Ông Ích Khiêm, chợ Cồn là một trong số ít khu chợ lớn nằm ngay trung tâm thành phố nên đến đây mua sắm rất tiện lợi. Các sạp đồ bành ở chợ được bán lộ thiên, cực kì đơn giản với những quầy hàng được trải bạt, đồ bành được đổ đống theo từng mặt hàng, mỗi người đến đây sẽ tự lấy chiếc ghế nhỏ và ngồi xuống lựa bao lâu tùy thích. Tuy không sang chảnh như các sạp hàng đồ si tuyển nhưng lại đúng chất mua sắm đồ bành truyền thống. 

Các sạp đồ bành ở chợ được bán lộ thiên, cực kì đơn giản với những quầy hàng được trải bạt
Các sạp đồ bành ở chợ được bán lộ thiên, cực kì đơn giản với những quầy hàng được trải bạt

Chất lượng đồ bành ở chợ Cồn được đánh là đẹp, rẻ nhưng phải chú ý lựa kĩ vì thường bị trộn lẫn với nhiều loại hàng kém chất lượng, bẩn, cũ khá nhiều. Giá trung bình cho đồ bành tại chợ Cồn là 30k-100k tùy món, các loại túi, giày da xịn thì giá có thể từ 150-300k tùy mẫu.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 269 Ông Ích Khiêm, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00

5. Chợ phiên cuối tuần Đà Nẵng

Ngoài các khu chợ đồ bành truyền thống tại Đà Nẵng thì bạn có thể ghé đến các chợ phiên cuối tuần ở Đà Nẵng như Danang Bazaar hay chợ đêm Helio . Các phiên chợ này thường chỉ được tổ chức từ thứ 6 cho tới chủ Nhật, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ đêm, bao gồm hàng chục gian hàng quần áo, mỹ phẩm, đồ decor, đồ handmade và hấp dẫn nhất là các gian hàng ẩm thực với các món ngon độc đáo đến từ nhiều nước trên thế giới. Trong số các sạp hàng này có rất nhiều gian chuyên bán đồ secondhand tuyển chọn trẻ trung, năng động cho các bạn trẻ, mặt hàng cũng rất đa dạng như đầm váy vintage, áo thun unisex Mỹ, quần jeans, áo sơ mi trắng Nhật-Hàn. Vì là đồ bành tuyển nên giá chắc chắn sẽ cao hơn hàng chợ, dao động từ 120k-180k/món, chất lượng và mẫu mã được đảm bảo hơn là mua đồ ngoài chợ. Các phiên chợ này tổ hợp rất nhiều hình thức giải trí nên thu hút được một lượng lớn người tham gia và dần trở thành 1 nét văn hóa đặc trưng của Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 

Danang Bazaar: Tầng 3-4 Parkson Đà Nẵng, 255-257 Hùng Vương, quận Hải Châu Đà Nẵng

Chợ đêm Helio: Đường 2/9, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Top 5 chợ đồ bành Huế 

Không ai biết rõ đồ bành Huế xuất hiện từ khi nào nhưng đồ bành đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân Huế, đặc biệt là các bạn trẻ xứ này. Nhiều người ở xa như Hà Nội khi có cơ hội đến Huế thì nhất định sẽ ghé mua đồ bành ở Huế vì rẻ gấp ba Hà Nội, gấp đôi hàng xóm Đà Nẵng.

1. Chợ Đông Ba – Đồ bành tuyển

Hầu như không có ai đi Huế mà không một lần ghé chợ Đông Ba để thưởng thức các món ăn vặt siêu rẻ tại đây hay tìm mua quà về cho gia đình và người thân. Đồ bành ở chợ Đông Ba được đánh giá rất cao vì đa số là hàng nhập Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada. Chất lượng hàng tốt cộng thêm mặt bằng tại chợ khá đắt đỏ nên giá đồ bành ở chợ Đông Ba cao hơn các khu chợ khác khá nhiều. Hàng ở đây chủ yếu đã được tuyển qua và ủi sơ nên trông bắt mắt hơn các loại đồ bành đổ đống. Đặc biệt các mẫu đầm đi tiệc, đầm body, đầm voan, chân váy nhung, quần jeans, áo sơ mi, áo thun kiểu, áo voan rất đẹp và điệu đà. Các loại đồ bành nam cũng rất đẹp, đặc biệt là áo sơ mi và áo khoác jeans có độ mới khá cao.

Đồ bành ở chợ Đông Ba được đánh giá rất cao vì đa số là hàng nhập Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada
Đồ bành ở chợ Đông Ba được đánh giá rất cao vì đa số là hàng nhập Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada

Bạn nên đi mua đồ bành vào khoảng từ 11h đến 3h chiều vì những người bán ở đây khá khó chịu với việc trả giá nên đi giờ vắng khách để dễ lựa và dễ trả giá hơn. Nếu bạn muốn nhập sỉ đồ bành về bán online thì cũng có thể ra đây mua sỉ số lượng từ các quầy hàng này. Bạn mua từ 20-30 chiếc thì sẽ có mức giá rẻ gấp đôi so với giá bán lẻ, chỉ cần thêm mắt thẩm mỹ và cẩn thận một chút thì bạn có thể bán giá gấp ba và thu lợi nhuận cực dễ dàng.

2. Chợ Bến Ngự – Đồ bành cho người lao động

Chợ Bến Ngự là chợ mua sắm giá rẻ ở Huế ,chợ thuộc phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế. Chợ bán khá đầy đủ các mặt hàng : áo quần, giày dép, vải vóc, đồ bành, thực phẩm tươi sống, đồ lưu niệm. Một đặc điểm khiến nhiều người rất yêu mến khu chợ cũ này là đa số các tiểu thương tại chợ đều có thái độ rất hòa nhã, vui vẻ, ít nói thách và chỉ dẫn rất nhiệt tình ngay cả khi bạn hỏi mà không mua. Khu đồ bành sẽ được mở vào buổi chiều, khu này còn được gọi là chợ sinh viên vì chuyên bán các loại quần áo giá rẻ, quần áo secondhand, đồ bành đủ kiểu dáng mẫu mã cho nam nữ, dễ mặc, hợp túi tiền. Tuy ở đây không nói thách nhiều nhưng bạn vẫn có thể trả giá, người bán sẽ bớt nhẹ cho bạn với thái độ rất vui vẻ. 

Vì chuyên bán đồ giá rẻ nên chất lượng đồ bành ở đây cũng không đặc sắc lắm, chủ yếu là các loại áo thun, áo sơ mi, quần jeans, quần tây đơn giản, ít có hàng đồ bành hot trend như các cửa hàng bán si tuyển. Giá các loại quần áo giày dép ở đây dao động từ 40k-100k tùy món và độ mới, có cả hàng đồng giá, hàng xả kho giá rẻ cho người lao động. 

Thông tin chợ:

Địa chỉ: Phan Bội Châu, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00

3. Chợ Đèn – Đồ bành cho giới trẻ

Chợ Đèn là một phiên chợ cuối tuần bán đủ loại hàng thời trang từ hàng cũ, hàng mới, hàng nhập Quảng Châu được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Tất cả hàng được treo trên từng sào và tập trung tại một khoảnh sân nhỏ với một dàn đèn nhỏ lung linh phía trên, tạo thành một khung cảnh mua sắm vô cùng nên thơ. So với các khu chợ đồ bành truyền thống thì quần áo ở chợ Đèn trẻ trung hơn, độc đáo hơn và rất đúng với trend thời trang hiện tại vì đối tượng khách hàng chính của chợ này là các bạn trẻ.

Tất cả hàng được treo trên từng sào và tập trung tại một khoảnh sân nhỏ với một dàn đèn nhỏ lung linh phía trên
Tất cả hàng được treo trên từng sào và tập trung tại một khoảnh sân nhỏ với một dàn đèn nhỏ lung linh phía trên

Các mẫu đầm váy ở đây rất đa dạng từ váy đầm vintage, đầm babydoll, đầm len ôm, đầm xô mặc nhà đều có kiểu dáng dễ thương, giá chỉ từ 80k-150k, rất hợp túi tiền của các bạn học sinh – sinh viên. Chợ chỉ mở vào cuối tuần nên các bạn nên kiểm tra lịch hoạt động của chợ trên fanpage trước khi đến để tiết kiệm thời gian.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 26 Tô Hiến Thành, Tp. Huế, Huế

Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00

4. Chợ Xép Thuận Lộc – Đồ bành truyền thống giá rẻ

Chợ Xép Thuận Lộc hay được người dân bản địa gọi tắt là Chợ Xép là một khu chợ cực kì quen thuộc với các tín đồ yêu thích đồ bành. Rất nhiều người dân còn nói rằng, mua đồ bành ở Huế mà không ghé chợ Xép sẽ là đáng tiếc lắm vì bạn không chỉ săn được những món đồ si siêu rẻ mà còn có thể thưởng thức các món ăn vặt siêu ngon như chè bánh, trái cây, ốc hút…v.v. Khu bán đồ bành luôn thu hút được đông khách đến nhất, ở đây bán đủ mặt hàng từ áo thun Mỹ, quần jeans, áo sơ mi, đầm váy, đồ bành trẻ em với mức giá chỉ từ 10k. Chợ đông nhất vào khung giờ từ 9-10 giờ, sau 11h giờ thì sẽ vãn dần. Chợ thường xuyên khui hàng vào giữa tuần và cuối tuần nên bạn có thể để ý ngày nào khui đồ mới thì đến vào giờ vãn khách để lựa hàng thoải mái hơn. Đồ bành ở đây chủ yếu là hàng Nhật-Hàn, có pha trộn cả hàng cũ Trung Quốc, Việt Nam nên bạn cần cực kì để ý vì chỉ đồ bành Hàn-Nhật-Mỹ thì chất và mẫu mã mới đẹp.

Áo sơ mi đẹp, hàng tuyển thì giá dao động từ 80k-100k, đầm váy mới từ 80-150k, nếu bạn mạnh dạn trả giá thì đôi khi có thể mua với giá chỉ 50k.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: Nhật Lệ, Thuận Thành, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00

5. Chợ Tây Lộc – Đồ bành bình dân

Chợ Tây Lộc nằm nép mình bên trong cố kinh, thuộc phường Tây Lộc, TP. Huế nên mới có cái tên là chợ Tây Lộc. Trước đây vào thời phong kiến thì chợ còn có tên là chợ Phú Xuân – mang tên kinh thành của nước Đại Việt dưới thời Tây Sơn. Đồ bành tại chợ Tây Lộc không được bán cả ngày như các mặt hàng khác, các tiểu thương kinh doanh đồ bành chỉ bắt đầu họp chợ từ khoảng 4 giờ chiều cho đến 7 giờ tối ở mặt sân trước chợ. Hàng hóa rất đa dạng với hơn 40 sạp hàng bán đủ loại từ quần áo, đầm váy, giày dép túi xách, đa số đồ bành được bán đồng giá. Người bán sẽ niêm yết mức giá bằng một tấm bảng phía trước mỗi loại hàng để khách hàng dễ nhận biết, hầu hết có giá rất rẻ chỉ từ 10k-30k-40k-80k nên cũng ít ai trả giá thêm. Không chỉ người lao động mà các bạn trẻ như học sinh-sinh viên cũng ghé đây lựa đồ rất đông vào mỗi buổi chiều vì có rất nhiều hàng sơ mi trắng đẹp, trắng tinh khôi mà giá chỉ 20k.

Hàng hóa rất đa dạng với hơn 40 sạp hàng bán đủ loại từ quần áo, đầm váy, giày dép túi xách
Hàng hóa rất đa dạng với hơn 40 sạp hàng bán đủ loại từ quần áo, đầm váy, giày dép túi xách

Vì chợ lộ thiên nên cũng có nhược điểm là không có chỗ thử đồ, các món đồ dễ mua như áo sơ mi hay áo thun thì chỉ cần mặc tạm để ướm nhưng nếu mua quần jeans hay đầm liền thì rất dễ bị tình trạng rộng/chật.

Thông tin chợ:

Địa chỉ: 209, Nguyễn Trãi, P. Tây Lộc, Thành phố Huế, T. Thừa Thiên Huế

Giờ mở cửa: 16:00 – 19:00

Giới thiệu về nguồn hàng thùng chất lượng hangkiencampuchia.com 

Ngoài các khu chợ đồ bành nổi tiếng tại Huế, Đà nẵng và miền Trung thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một địa chỉ kho đồ bành cực kì chất lượng, đó chính là hangkiencampuchia.com. Kho hàng này chuyên cung cấp hàng thùng nhập chính gốc từ Campuchia, không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng hàng nguyên gốc, cao cấp và không bị pha trộn. Tại đây cung cấp rất nhiều các loại hàng thùng hot được nhiều người ưa chuộng như: Thời trang nam: quần jeans, quần tây, áo sơ mi trắng, áo sơ mi công sở, áo thun, áo khoác denim, áo sơ mi denim, áo hoodie, áo sweater, áo blazer, áo vest, đồng hồ, thắt lưng nam, giày da, giày sneaker…

Kho hàng Hangkiencampuchia.com
Kho hàng Hangkiencampuchia.com

Ngoài các khu chợ đồ bành nổi tiếng tại Huế, Đà nẵng và miền Trung thì chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một địa chỉ kho đồ bành cực kì chất lượng, đó chính là hangkiencampuchia.com. Kho hàng đồ si nguyên kiện này chuyên cung cấp hàng thùng nhập chính gốc từ Campuchia, không qua trung gian nên đảm bảo chất lượng hàng nguyên gốc, cao cấp và không bị pha trộn. Tại đây cung cấp rất nhiều các loại hàng thùng hot được nhiều người ưa chuộng như:

  • Đồ bành nam: quần jeans, quần tây, áo sơ mi trắng, áo sơ mi công sở, áo thun, áo khoác denim, áo sơ mi denim, áo hoodie, áo sweater, áo blazer, áo vest, đồng hồ, thắt lưng nam, giày da, giày sneaker 
  • Đồ bành nữ: đầm voan, đầm xô, đầm đi tiệc, đầm body, đầm mix tổng hợp, chân váy nhung, chân váy voan, đầm maxi, đầm yếm jeans, quần skinny, quần ống suông, quần cullote, áo khoác gió, trang sức, túi xách, giày cao gót, giày sandal.
  • Đồ bành trẻ em: đồ mix tổng hợp sơ sinh, áo khoác gió cho bé, áo khoác phao cho bé, giày sandal em bé, giày sneaker hiệu em bé, đồ chơi trẻ em.
  • Giày: giày sneaker, giày công sở, giày đi phượt, giày đá bóng, giày chạy bộ, giày bóng rổ, giày tennis, giày boot nam nữ

Ngoài ra thì kho còn một số mặt hàng khác như đồ gia dụng, gốm sứ Nhật, thảm trải sàn Mỹ, chăn mền hàn Quốc…v.v.

Tất cả hàng đều có xuất xứ từ các nước có nguồn hàng thùng đẹp, chất lượng cao như Châu Á (Hàn Quốc – Nhật Bản – Hong Kong), Châu Mỹ (Mỹ – Úc – Canada) và một số nước Châu Á. 

Giá cả tại kho luôn ở mức cạnh tranh nhất và luôn sẵn số lượng lớn
Giá cả tại kho luôn ở mức cạnh tranh nhất và luôn sẵn số lượng lớn

Hàng tại kho được kiểm tra kĩ nên độ mới luôn đảm bảo tối thiểu trên 85%, mẫu mã được chọn lọc kĩ nên tỉ lệ mẫu đẹp cao. Tất cả các mẫu quá cũ hay lỗi thời đều được loại bỏ khỏi kiện để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, vì điểm này nên các khách sỉ khi mua hàng tại hangkiencampuchia.com đều rất ưng ý vì ít có kho sỉ nào luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu như vậy.

Hangkiencampuchia.com bán hàng nguyên kiện/nguyên thùng và sỉ cắt kiện để phục vụ nhiều nhu cầu khách hàng hơn. Giá cả tại kho luôn ở mức cạnh tranh nhất và luôn sẵn số lượng lớn để có thể phục vụ nhu cầu của các khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hàng tại kho được về sẵn hàng tuần với số lượng rất nhiều nên luôn có hàng mới cho khách lựa chọn.

Nếu bạn muốn kinh doanh đồ bành / đồ si / đồ secondhand thì đây là địa điểm vô cùng phù hợp để nhập hàng với nguồn hàng có chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Kho có ship hàng tận nơi trên toàn quốc và hỗ trợ khách hàng test kiện bằng cách quay video, livestream để khách hàng yên tâm hơn trước khi mua hàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm bán mặt hàng này thì kho sẽ nhận tư vấn miễn phí để hướng dẫn cho bạn từ A-Z cách bán đồ bành sao cho có lợi nhuận nhiều nhất và nhanh nhất.

Lời Kết

Giờ đây chắc hẳn rất nhiều độc giả của Hangkiencampuchia.com đã có khái niệm rõ ràng hơn về đồ bành, cũng như bạn đã biết thêm về những chợ đồ bành tốt nhất tại Đà Nẵng và Huế. Cùng lên lịch cùng cô bạn thân để ghé mua những món đồ bành siêu chất mà giá cực rẻ nào, chắc chắn sẽ rất thú vị đấy.

Nguồn: Hangkiencampuchia.com

Xem thêm:

https://hangkiencampuchia.tumblr.com/

https://hangkiencampuchia.blogspot.com/

2023 | Đồ bành là gì? Top 10 Chợ đồ bành hàng tuyển tại Huế, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.